Trang thiết bị, công nghệ giữ vai trò then chốt trong việc nâng cao năng lực sản xuất và tạo ra lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Sản phẩm của các doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường, được người tiêu dùng quan tâm không phải là sản phẩm gì mà là sản phẩm được sản xuất bằng phương thức như thế nào. Nắm bắt được điều này, Công ty Cổ phần Dây lưới thép Nam Định đã đầu tư phát triển Khoa học kỹ thuật – Công nghệ theo 2 hướng ngoại nhập và nội sinh. Công nghệ sản xuất của Công ty luôn được đổi mới theo hướng thích hợp, hiệu quả và vươn tới hiện đại, tiên tiến.

       Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép với sản phẩm chủ yếu là dây thép mạ kẽm, dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC, dây thép gai, lưới thép các loại. Đầu năm 2014, Công ty vừa nhập gần chục máy đan lưới thép, máy hàn lưới công nghệ mới, hiện đại vào bậc nhất với hệ thống điều khiển của Nhật. Các máy này đều được thiết lập quy trình sản xuất bằng hệ điều khiển tự động trên màn hình cảm ứng. Với khổ rộng của lưới lớn tới 4m đồng thời cho phép điều chỉnh khổ rộng của lưới từ 0,5m đến 4m, điều chỉnh mắt lưới theo nhiều kích cỡ, mắt lưới đều, đẹp đây là ưu điểm khác biệt với các loại máy móc thông dụng cùng chủng loại khác.

       Ngoài sản phẩm truyền thống là Lưới thép B40, B41 với máy móc thiết bị hiện đại, những năm gần đây Công ty đã sản xuất rồng đá, rọ đá và thảm đá đạt tiêu chuẩn quốc tế thay thế hàng nhập ngoại phục vụ cho các công trình xây dựng trọng điểm lĩnh vực thủy lợi, giao thông vận tải, an ninh quốc phòng của đất nước. Với phương châm “Sáng tạo là nền tảng, chất lượng tạo thịnh vượng, thương hiệu xây thành công”, luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, tìm hiểu thị trường, liên tục cải tiến, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, sản phẩm của Công ty đưa ra thị trường luôn được khách hàng đón nhận. Chính vì vậy năm 2014, kế hoạch sản xuất tăng từ 10 đến 15% các mặt hàng so với 2013.

       Với sự đột phá về mẫu mã, chất lượng và tính năng sử dụng nên sản phẩm dây lưới thép của Công ty đã được Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam bình chọn là 1 trong 100 thương hiệu Việt uy tín lần thứ 10 được khuyên dùng năm 2014. Đây chính là niềm vui cũng là động lực cho cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Dây lưới thép Nam Định tích cực lao động sản xuất và hoàn thành kế hoạch sản xuất năm nay.