Công ty Cổ phần Dây lưới thép Nam Định hoạt động sản xuất kinh doanh thép và Inox sợi với sản phẩm chủ yếu là dây thép mạ kẽm, dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC, dây thép gai, lưới thép các loại. Đặc biệt, Công ty đã sản xuất được rồng đá, rọ đá và thảm đá đạt tiêu chuẩn quốc tế thay thế hàng nhập ngoại phục vụ cho các công trình trọng điểm của Nhà nước. Sản phẩm của Công ty được tiêu thụ ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, phục vụ các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, an ninh quốc phòng và dân dụng, đặc biệt là ngành thuỷ lợi, giao thông vận tải, xây dựng.

        Luôn tuân thủ đạo đức kinh doanh “coi khách hàng là bạn, cùng hợp tác chia sẻ và phát triển”, hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới, Công ty đã không ngừng phấn đấu vươn lên, từ một đơn vị chuyên làm gia công mặt hàng mạ điện, không có sản phẩm mang tên mình, đến nay Công ty đã trở thành đơn vị sản xuất hàng hoá có sức cạnh tranh cao với trên 50 chủng loại mặt hàng mang thương hiệu WINESCO được tiêu thụ trên khắp thị trường cả nước và một phần tham gia xuất khẩu. 5 năm gần đây, vượt qua mọi khó khăn, Công ty đã đạt được những bước tiến đáng kể với những con số ấn tượng: tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 15 %/năm; quy mô doanh nghiệp tăng 2 lần; doanh thu tăng 3 lần; lao động tăng 1,4 lần; thu nhập bình quân tăng 2,5 lần; nộp ngân sách tăng 3 lần.

        Với từng bước phát triển vững chắc, Công ty đã xây dựng thành công thương hiệu WINESCO là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về sản xuất dây thép mạ kẽm, dây kẽm gai, lưới thép các loại, rọ đá, rồng đá và thảm đá đạt tiêu chuẩn quốc tế, đã thay thế được hàng ngoại nhập trong các công trình trọng điểm của Nhà nước như: kè đê sông, biển, kè đường Trường Sơn, cầu Bãi Cháy, cầu Đà Rằng, cáp treo Bà Nà, thuỷ điện Sơn La… Hiện nay, Công ty có một cơ ngơi khang trang (tại thành phố Nam Định) cùng hai nhà máy có quy mô lớn (Nhà máy Winesco 3 tại KCN Hoà Xá, tỉnh Nam Định và Nhà máy Winesco 6 tại Cụm CN An Xá, thành phố Nam Định) và một cửa hàng bán - giới thiệu sản phẩm (cửa hàng Winesco 5 tại thị trấn Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

       Song song với phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty đặc biệt quan tâm đến đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Công ty đã xây dựng và duy trì văn hoá doanh nghiệp trở thành một trong những yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, đầu tư xây dựng thương hiệu WINESCO thành thương hiệu mạnh, thông qua việc tuyên truyền, quảng bá và cam kết cung cấp cho thị trường những sản phẩm có chất lượng, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng, người tiêu dùng.

       Xác định rõ “nguồn lực con người chính là nhân tố chính quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp”, Công ty đã tích cực đầu tư đổi mới từng bước, không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng nhiều hình thức: sắp xếp lại các vị trí làm việc cho phù hợp; cử cán bộ đi học các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ; mở lớp mời các chuyên gia về giảng dạy. Đặc biệt, Công ty có mối quan hệ thường xuyên với các trường Đại học, trường dạy nghề và có chính sách đãi ngộ đối với các sinh viên giỏi về làm việc tại Công ty.

       Với ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng xã hội, Công ty thường xuyên giáo dục cho mọi thành viên ý thức trách nhiệm giữ gìn vệ sinh, bảo vệ cảnh quan môi trường; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng xã hội, ủng hộ xây dựng các quỹ từ thiện nhân đạo; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước. Công ty cũng thường xuyên duy trì tốt kỷ luật lao động, không xảy ra mất an toàn, trộm cắp và các tệ nạn xã hội; an ninh trật tự trong Công ty và xung quanh địa bàn Công ty hoạt động được giữ vững.

       Ghi nhận những phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty, những năm gần đây Công ty đã được vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quí do Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, các cơ quan, đoàn thể Trung ương và địa phương trao tặng. Đặc biệt, Công ty đã được vinh dự đón nhận danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

 

       Trong bối cảnh chung của cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, song với ý chí quyết tâm vượt khó đi lên, phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, tập thể Ban lãnh đạo Công ty luôn có tư duy đổi mới, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể đã đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vượt qua khó khăn, sản xuất đi lên, tạo việc làm thường xuyên và ổn định cho người lao động, bảo đảm thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước. Đảng thực sự là hạt nhân lãnh đạo, trung tâm đoàn kết, liên kết và phát huy nội lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Nhiều năm liên tục Đảng bộ Công ty đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

       Tổ chức Công đoàn luôn tập hợp, cổ vũ động viên, tuyên truyền phổ biến và giáo dục công đoàn viên thực hiện tốt nghĩa vụ lao động, đồng thời chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Qua phong trào này trình độ tay nghề, kỹ thuật và trình độ quản lý của cán bộ, công nhân được nâng lên một bước. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của các cấp, các ngành; được tặng Huy hiệu Lao động sáng tạo, giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, giải thưởng Nguyễn Đức Thuận... 

      Đoàn thanh niên Công ty thực sự là đội tiên phong, là cánh tay phải của Đảng. Đoàn đã tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, xung kích trên các mặt trận, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ thực hiện nếp sống văn hoá, chống các tệ nạn xã hội và nói không với ma tuý.

      Hội cựu chiến binh Công ty xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động giáo dục tuyên truyền, vận động hội viên phát huy bản chất “Anh bộ đội cụ Hồ”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh kỷ cương gương mẫu trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an toàn doanh nghiệp”. Hàng năm có các buổi sinh hoạt, toạ đàm, thăm quan giã ngoại ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc. Đặc biệt, sau các đợt thăm lại chiến trường xưa đã động viên anh chị em hội viên tích cực trong sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự an toàn Công ty, góp phần tích cực xây dựng Công ty phát triển, đồng thời quan tâm, thăm hỏi, động viên chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

      Các hội viên phụ nữ trong Công ty lao động tích cực, thực hiện phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

      Tại Công ty, chúng tôi luôn phổ biến tuyên truyền giáo dục cho người lao động nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác lao động tích cực - hiệu quả - năng suất - chất lượng. Với khẩu hiệu mà mọi cán bộ công nhân viên đều ghi nhớ “Sáng tạo là nền tảng, chất lượng tạo thịnh vượng, thương hiệu xây thành công”. Xác định rõ tầm quan trọng của khoa học công nghệ trong thời kỳ CNH - HĐH và hội nhập quốc tế nên phương châm hành động của Công ty là liên tục cải tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất, đổi mới các quy trình, quy phạm, tìm hiểu thị trường, lắng nghe ý kiến khách hàng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong quy trình sản xuất… Vì vậy Công ty liên tục có các sản phẩm mới đưa ra thị trường, chất lượng sản phẩm của Công ty được khách hàng đánh giá cao và ngày càng được nâng cao ngang tầm quốc tế, nhiều sản phẩm được các nhà thầu sử dụng thay thế hàng nhập ngoại. Năm 2011, Công ty đã đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh xây dựng nhà máy Winesco 3 tại KCN Hòa Xá, Nam Định để sản xuất các sản phẩm mới.

      Ngày nay, trang thiết bị, công nghệ giữ vai trò then chốt trong việc nâng cao năng lực sản xuất và tạo ra lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Hiện tại, Công ty đã phát triển khoa học kỹ thuật – công nghệ theo 2 hướng nhập ngoại và nội sinh, đặc biệt hiệu quả với việc thực hiện các đề tài, dự án, phát minh, sáng chế tại đơn vị. Các sản phẩm của Công ty không chỉ nâng cao về chất lượng mà luôn đổi mới về mẫu mã, phù hợp về công năng, đa dạng về chủng loại, chứa hàm lượng chất xám, hàm lượng công nghệ cao. Công nghệ sản xuất của Công ty luôn được đổi mới theo hướng thích hợp, hiệu quả và vươn tới hiện đại tiên tiến.

      Năm 1990, trình độ sản xuất của Công ty mới ở mức cơ khí và bán thủ công, đến nay số sản phẩm sản xuất ra ở trình độ tự động hoá điện tử chiếm 70%, trình độ tự động hoá cơ khí chiếm 25%, sản xuất thủ công chỉ còn lại 5% ở những khâu phụ và bao gói sản phẩm. Để đáp ứng tối đa và thoả mãn nhu cầu thị trường, Công ty không ngừng cải tiến kỹ thuật, đổi mới máy móc thiết bị, công nghệ, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng xuất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm.

      Hàng năm, Công ty tiến hành giao đề tài, gợi mở, đề xuất các vấn đề cần giải quyết và tiến hành tổng kết đánh giá, xét thưởng các đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được áp dụng hiệu quả. Bình quân mỗi năm, Công ty có từ 50 - 60 sáng kiến, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng.

       Để tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tìm kiếm khách hàng để mở rộng thị phần ở trong và ngoài nước, trong thời gian tới, chúng tôi tập trung xây dựng tiềm lực Công ty, trong đó đổi mới nâng cao trình độ công nghệ thiết bị và quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động; xây dựng thương hiệu WINESCO trở thành một thương hiệu mạnh; nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm, doanh nghiệp; chủ động hội nhập.

       Năm 2013 và các năm tiếp theo, dự báo doanh nghiệp còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Song với tinh thần đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2013, góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH - HĐH đất nước và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tỉnh Nam Định.