Năm 2005, là thời điểm khó khăn nhất của Cty cổ phần dây lưới thép Nam Định. Hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị phải ngừng lại một tháng, do người lao động bức xúc về việc thực hiện chế độ chính sách, ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và CNLĐ. Tại đại hội Đảng bộ Cty lần thứ 11 (nhiệm kỳ 2005-2010), đã xác định: Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là khôi phục sản xuất, kinh doanh, Cty tiến hành đồng bộ các giải pháp như củng cố lại tổ chức, đổi mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, sắp xếp đội ngũ cán bộ hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý điều hành, đặc biệt là việc rà soát lại các chế độ chính sách đối với người lao động.

 Với quyết tâm phát huy nội lực, ổn định tình hình để phát triển, Đảng uỷ Cty luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ CNV, thường xuyên chủ động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh. Cty củng cố hoạt động của các tổ chức đoàn thể như: Tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, lồng ghép công tác tuyên truyền giáo dục vào các buổi sinh hoạt đoàn thể gắn với tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chống các biểu hiện tiêu cực. Nhờ đó, các đoàn thể quần chúng đã phát huy tốt vai trò  trong việc động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động, vì sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Cty quan tâm củng cố, nâng cao vai trò hoạt động của Ban kiểm soát trong việc thực hiện chức năng giám sát toàn bộ hoạt động của Cty, trong đó có việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như chế độ tiền lương, chế độ BHXH, chế độ thi nâng bậc hàng năm, chế độ bảo hộ lao động. Đến nay, 100% cán bộ, CNLĐ của Cty được tham gia BHXH với tổng số tiền đóng bảo hiểm hàng tháng trên 100 triệu đồng và các điều kiện làm việc của người lao động cũng không ngừng được cải thiện. Vai trò lãnh đạo chỉ đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp được phát huy. Đến nay, hầu hết các vị trí lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, tổ trưởng, tổ phó sản xuất đều là đảng viên. Các đảng viên luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong các “khâu khó việc khó”, là hạt nhân của sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Do giữ vững được sự ổn định về chính trị nên trong điều kiện tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng cao song trong 5 năm qua, Cty vẫn đảm bảo được mức tăng trưởng và ổn định việc làm cho người lao động với thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước. Doanh thu hàng năm tăng từ 20 - 25%, năm 2009, doanh thu của Cty đạt trên 212 tỷ đồng (năm 2010 ước đạt 240 tỷ đồng), nộp ngân sách Nhà nước trên 2 tỷ đồng, thu nhập người lao động bình quân đạt 2,1 triệu đồng/người/tháng, tăng gấp đôi so với năm 2005. Vừa đảm bảo ổn định đời sống cho người lao động, Cty còn tích cực khai thác các nguồn vốn, tăng cường đầu tư mở rộng quy mô sản xuất với tổng vốn đầu tư trong 5 năm là trên 12 tỷ đồng, nhờ đó năng suất, chất lượng sản phẩm của Cty ngày càng nâng cao với các mẫu mã ngày càng đa dạng, trong đó tập trung vào các sản phẩm: dây thép mạ kẽm, dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC, dây thép gai, lưới B40, rồng đá, rọ đá, thảm đá các loại. Sản phẩm của Cty đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước, phục vụ đắc lực cho các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, an ninh quốc phòng, dân dụng, đặc biệt là ngành giao thông, xây dựng, thủy lợi. Năm 2009, Cty được nhận Giải thưởng chất lượng quốc gia và Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công thương; năm 2010 là 1 trong 50 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước được nhận “Cúp vàng doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu” và là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc của Khối Doanh nghiệp tỉnh. Hàng năm, Đảng bộ Cty luôn được công nhận là đảng bộ trong sạch vững mạnh, các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ đạt 100%, không có đảng viên vi phạm kỷ luật./.